• Nhổ răng kiêng ăn gì để nhanh hồi phục? (Thùy Chi – VK Đức)

 • Câu hỏi:

  Xin chào bác sĩ Paris. Mình định tháng tới về nước sẽ đến nha khoa mình để nhổ răng số 8. Nhưng mình muốn hỏi trước là nhổ răng kiêng ăn gì để nhanh hồi phục và tránh biến chứng để mình có thể chuẩn bị và sắp xếp thời gian cho hợp lý hơn? Mình cảm ơn! ( Thùy Chi - Người Việt sống tại Đức).

  Trả lời :

  Xin chào Thùy Chi!

  Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi, về thắc mắc " nhổ răng kiêng ăn gì " các bác sĩ Paris có gợi ý đến bạn như sau:

  - Nhổ răng kiêng ăn đồ cứng, thay vào đó là nên ăn các loại thức ăn mềm như cháo, súp, để tránh dùng lực nhai mạnh sẽ khiến cho vùng răng hàm bị tổn thương và thời gian lành thương lâu hơn. 

  [caption id="attachment_18665" align="aligncenter" width="500"]Nhổ răng kiêng ăn gì để nhanh hồi phục? (Thùy Chi - VK Đức) 1 Nhổ răng kiêng ăn gì để nhanh hồi phục? (Thùy Chi - VK Đức)[/caption]

  Nhổ răng xong nên kiêng các loại đồ ăn cứng, dai, dính, giòn... 

  -  Nhổ răng kiêng ăn thức ăn dai, giòn và dính, đồ ăn này sẽ khiến xương hàm dễ mỏi và không được nghỉ ngơi nhiều. Ngoài ra, các thức ăn dính cũng rất dễ bám lại trên bề mặt răng và kẽ răng, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn có thể tồn tại và tấn công, vị trí nhổ răng có khả năng cao bị nhiễm trùng, gây ra những biến chứng nguy hiểm.

  - Nhổ răng kiêng ăn đồ ăn có tính kích thích mạnh như quá nóng, quá lạnh, quá chua, cay, ngọt hay đồ uống có cồn như bia, rượu… đều không được khuyến khích sử dụng sau khi nhổ răng. Bởi những loại thực phẩm ăn uống này đều có tính kích thích rất mạnh, dễ làm tổn thương đến ổ răng cũng như tăng cảm giác đau đớn cho người bệnh.

  Để giúp vết nhổ răng nhanh lành hơn, trước khi nhổ răng, Thùy Chi cũng có thể chuẩn bị trước một số loại thức ăn, hoa quả tốt cho việc phục hồi như: cháo, súp, sữa, sữa chua,các loại nước ép trái cây như táo, dưa hấu....

  Đó là những thông tin cơ bản về vấn chế độ ăn uống trước và sau khi nhổ răng để giúp vết nhổ răng lành thương nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này, bởi hiện nay nha khoa Paris cũng đang ứng dụng công nghệ nhổ răng gây tê hiện đại, tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp, giúp hạn chế nỗi đau nhức, biến chứng, viêm nhiễm cho bệnh nhân.

  Để hiểu rõ hơn về công nghệ nhổ răng, hoặc đăng ký đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa Paris nhanh chóng, bạn có thể liên hệ qua hotline 19099996650 để được hỗ trợ chi tiết.

                                                                                                                     Phụ trách tư vấn chuyên môn

                                                                                                 BS. THÁI QUỐC LONG

  Chuyên gia Nội nha hàng đầu tại Nha khoa Paris

  * Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

 • *Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
  X