• Nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại?

 • Câu hỏi:

  Chào bác sĩ Paris. Em đang băn khoăn không biết chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại để phục hình khiếm khuyết răng xấu. Bác sĩ có thể tư vấn sớm giúp em được không ạ? 1 tháng nữa em phải quay trở lại Úc để làm việc rồi. Chân thành cám ơn! (Khánh Ly - Việt kiều Úc)

  Trả lời:

  Xin chào Khánh Ly,

  Cám ơn Ly đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc " nên chọn răng sứ không kim loại hay răng sứ kim loại" để khắc phục khiếm khuyết răng xấu, bác sĩ chuyên môn xin được giải đáp cụ thể như sau:

  - Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại là 2 loại răng sứ rất phổ biến hiện nay. Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn giữa 2 loại răng sứ này, tôi có thể đưa ra cho bạn một bảng so sánh dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn nhận biết rõ hơn như sau:

  So sánh đặc điểm của răng sứ không kim loại với răng sứ kim loại 1

  Răng sứ không kim loại có điểm gì khác biệt so với răng sứ kim loại?

  TIÊU CHÍ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI
  Cấu tạo - Là dòng răng sứ được cấu tạo toàn bằng sứ, từ khung sườn bên trong đến lớp bọc bên ngoài.

  - Một số loại răng sứ không kim loại như Cercon, Emax, Cercon HT, Lava Plus -3M ESPE...

  - Là dòng răng sứ được cấu tạo bởi lớp khung sườn bên trong bằng hợp chất kim loại Ni-Cr, Co-Cr, Titan... và được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ mỏng.

  Tính thẩm mỹ - Mắc sắc răng tự nhiên.

  Có đặc tính thấu quang cao như ngà răng thật, bằng mắt thường hay chụp Xquang cũng khó phân biệt được răng giả.

  - Màu sắc răng không được trắng đẹp tự nhiên.

  - Dễ bị phát hiện khi có ánh đền chiếu qua.

  Độ bền chắc - Bọc răng sứ không kim loại giúp duy trì trên cung hàm lâu dài khoảng 15-20 năm. Nếu chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sứ không kim loại có thể kéo dài hơn. - Độ bền chỉ duy trì được khoảng 5-10 năm, sau đó răng có dấu hiệu bị đục, đen viền nướu sau một khoảng thời gian sử dụng.
  Chức năng ăn nhai - Răng sứ không kim loại với độ chịu lực có thể lên đến khoảng 900MPa hơn hẳn so với răng sứ không kim loại và gấp khoảng 4 lần răng thật. Do đó chức năng ăn nhai được đảm bảo tốt. - Răng sứ kim loại có chức năng cảm biến thức ăn bị chậm và không thật hơn do với dòng sứ không kim loại.
  Độ an toàn  - Răng sứ không kim loại được cấu tạo toàn bằng sứ, nên an toàn với cơ thể, không gây kích ứng cho người sử dụng. - Răng sứ kim loại cũng kén người sử dụng vởi thành phần kim loại cũng gây kích ứng cho nhiều người.
  Độ phổ biến - Thích hợp với nhiều người, đa dạng về độ tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ. - Thích hợp với những người lớn tuổi hoặc những người có khả năng chi trả chi phí thấp.

  Như vậy, nhìn vào bảng so sánh ở bên trên, Khánh Ly cũng có thể nhận thấy răng sứ không kim loại là một lựa chọn thích hợp hơn.

  - Để dòng răng sứ không kim loại phát huy được tối đa những ưu điểm trên, bạn cần lưu ý lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín hơn để có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện như công  nghệ, bác sĩ thực hiện cũng như chất liệu răng sứ không kim loại hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này cũng giúp bạn hạn chế được những biến chứng xấu như: ê buốt răng, chất liệu răng sứ không đảm bảo, độ bền cũng như tính thẩm mỹ kém....

  Để được giải đáp rõ hơn các thông tin về răng sứ không kim loại, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 19099996650 để được các chuyên gia nha khoa Paris tư vấn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí!

                                                                                              Phụ trách tư vấn chuyên môn

                                                                                               BS. NGUYỄN TIẾN ĐỨC

  Chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu tại Nha khoa Paris

  * Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

 • *Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
  X