• Răng bị thưa có bọc răng sứ được không – Danny Nguyễn (Australia)

 • Câu hỏi:

  Chào bác sĩ Paris, bác sĩ cho mình hỏi những trường hợp răng bị thưa có bọc răng sứ được không? Hàm răng của mình bị thưa cũng khá nhiều, đặc biệt là khoảng cách ở 4 răng cửa. Mình muốn tranh thủ đợt về Việt Nam sắp tới sẽ làm răng thẩm mỹ. Nên mong được bác sĩ tư vấn sớm! (Danny Nguyễn - Người Việt sinh sống tại Australia)

  Răng bị thưa có bọc răng sứ được không - Danny Nguyễn (Australia) 1

  Răng bị thưa có bọc răng sứ được không, hay dùng biện pháp nào?

  Trả lời:

  Xin chào Danny Nguyễn,

  Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Trung tâm tư vấn của chúng tôi, về thắc mắc răng bị thưa có bọc răng sứ được không, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

  1. Răng bị thưa có bọc răng sứ được không?

  Hiện nay, sẽ có 3 cách chữa răng thưa phổ biến như sau: trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

  - Trám răng composite: vết trám sẽ làm khít lại khoảng cách giữa các răng thưa. Nhưng việc sử dụng chất trám không được lâu, chất trám nhanh bị bong bật nếu bị va chạm mạnh, làm ảnh hưởng đến răng.

  - Niềng răng: đây là cách chữa răng thưa hiệu quả, sử dụng các khí cục mắc cài để tác động lên răng, kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí, các răng đều dẹp hơn. Tuy nhiên, niềng răng cho răng thưa sẽ mất nhiều thời gian, phải mất khoảng từ 18-24 tháng* để đeo khí cụ mắc cài và chi phí cũng tương đối cao.

  Còn với bọc sứ, bác sĩ sẽ mài đi một lớp men răng, sau đó chụp một mão sứ ra bên ngoài, bao bọc vào bảo vệ răng thật. Thời gian làm nhanh, khách hàng không phải đợi chờ lâu để có răng mới cũng như bọc răng sứ vẫn đảm bảo một độ bền lâu cho bạn.

  Do đó, với tình trạng răng thưa của Danny Nguyễn, thì bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để khắc phục khiếm khuyết răng.

  2. Danny Nguyễn nên lựa chọn công nghệ bọc răng sứ nào?

  Hiện nay, để bọc răng sứ thẩm mỹ cũng có nhiều công nghệ bọc sứ để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn công nghệ nào tốt để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại độ chắc khỏe, phục vụ tốt chức năng ăn nhai, Danny Nguyễn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

  Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều vẫn là giải pháp được  nhiều người lựa chọn, bởi hội tụ nhiều ưu điểm mà các phương pháp bọc sứ thông thường không có được:

  + Thiết bị Camera Omnicam cho phép ghi lại các thông số điểm chạm chính xác. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số, giúp răng sứ tương thích với răng thật.

  + Quá trình chế tạo răng sứ được thực hiện với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác cùng máy mài sứ CEREC giúp chế tạo mão răng sứ chỉ trong vòng vài phút, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa.

  + Hoàn thành thời gian bọc sứ cho răng thưa chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

  + Nên chọn dòng răng sứ không kim loại như Cercon, E.Max để yên tâm về tính thẩm mỹ và độ bền, đặc biệt là cho răng cửa.
  Để được tư vấn kỹ hơn, Danny Nguyễn có thể liên hệ theo hotline 19099996650 bác sĩ Nha khoa Paris sẽ giải đáp sớm cho bạn!

                                                                                            Phụ trách tư vấn chuyên môn

                                                                                               BS. NGUYỄN TIẾN ĐỨC

  Chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu tại Nha khoa Paris

  * Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

 • *Hiệu quả phụ thuộc cơ địa từng người
  X